Cao su non cách âm

Posted by Mút tiêu âm on 07:49 with No comments

Cao su non là chất nhựa đàn hồi, có nhiều lỗ li ti nằm liền kề nhau và liên kết với nhau tạo nên khả năng chống tiếng ồn, chống rung do âm thanh quá cao và tạo thành lớp bảo vệ bên ngoài chống lại sự ăn mòn của không khí

Loại vật liệu này có dạng tấm, mềm. Là một trong những loại vật liệu sạch và dễ thi công. Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong hội trường kết hợp với một số loại vật liệu khác.

Ưu điểm

Độ an toàn cao: Cao su non cách âm có khả năng hống cháy, chống tĩnh điện, dẫn điện, giảm chấn
Vật liệu này vô cùng thân thiện môi trường: không chất độc hại, phân hủy sinh học, có thể tái chế.
Tính giảm chấn: Giảm chấn và kháng lực, chống rung tốt.
Tính chống thấm nước và chống ăn mòn: Cao su non có ưu điểm là không thấm nước, không hút nước, chịu được nước muối, axit, kiềm
Tính bảo ôn: cách nhiệt, chịu nhiệt lạnh và chịu nhiệt nóng ngoài trời tốt, không co rút. Sử dụng cao su non lót sàn là một trong những ứng dụng quan trọng và đáng kể của cao su non. Cao su non lót sàn áp dụng khá phổ biến và linh hoạt ở hầu hết các không gian như sàn phòng tập, sàn gỗ tại nhà khách, phòng ngủ, nhà bếp thậm chí là phòng tắm bathroom do khả năng chống thấm rất cao. Ngoài ưu điểm cách âm, chống rung, cao su non lót sàn vốn là vật liệu cực kỳ linh hoạt theo địa hình với kết cấu trơn tru, liền mạch rất dễ thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ.
Kết hợp với các vật liệu khác như bông thủy tinh, cao su lưu hóa, xốp PE giúp cách âm hiệu quả. Cao su non có lớp bạc lớp keo được sản xuất đặc biệt, âm thanh được hấp thụ qua tấm cách nhiệt có cơ thể lồi lõm độc đáo hình tổ ong cong. Có thể gây ra làn sóng âm thanh phản chiếu lặp đi lặp lại, làm suy yếu và giảm việc truyền tải tiếng ồn. Nhiều loại chức năng tập hợp một thể, chẳng hạn như; sự ngăn chặn nhiệt, âm thanh – cách nhiệt và giảm tiếng ồn.

Cách sử dụng cao su non cách âm

Cao su non được sử dụng để chèn giữa hai bức tường hoặc 1 bức tường gạch và 1 lớp thạch cao để cách âm tường.
Bước 1: Trải các tấm cao su non, đo và cắt theo kích cỡ. Cắt cao su cho phù hợp với tính toán chiều dài của phòng
Bước 2: Đóng đinh cố định các tấm cao su non trên tường. Dùng vít cố định các tấm cao su non lên tường
Bước 3: Sử dụng furring trip. Trừ khi bức tường của bạn là tường đôi, còn trong mọi trường hợp để đảm bảo ngăn chặn sự truyền âm chúng ta sẽ sử dụng furring trip tiêu chuẩn.
Bước 4: Bít khe hở. Dùng keo silicon cách âm để bịt kín khe hở để tối ưu hóa hiệu quả cách âm. Không thể ngăn chặn 100% tiếng ồn rò rỉ qua một bức tường đôi. Tuy nhiên, thiết kế tường cách âm hợp lý có thể giảm tiếng ồn bên ngoài từ 10-12 Db. Hiệu quả cách âm trung bình đạt từ 70 – 90%.