BÔNG THỦY TINH CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT

Posted by Mút tiêu âm on 04:09 with No comments

Bông thủy tinh là gì ?

Bông thủy tinh là loại vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét… tạo thành chất liệu giống như len. Thành phần chủ yến là Silicat canxi, aluminum, oxit kim loại, hoàn toàn không có Amiang. Quá trình thực hiện tạo ra nhiều túi khí nhỏ nằm giữa sợi thủy tinh. Và do vậy sản phẩm này tạo khả năng cách nhiệt cao, cách âm cao, không cháy và mềm mại, có tính đàn hồi tốt.

Bông thủy tinh cách âm cách nhiệt được làm từ sợi thuỷ tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét. . . Thành phần chủ yếu của sản phẩm chứa Aluminum, Siliccat canxi, Oxit kim loại, … không chứa Amiang; có tính năng cách nhiệt, cách âm cách điện cao, không cháy, mềm mại và có tính đàn hồi tốt. Tiện ích cơ bản của sản phẩm kết hợp với tấm nhôm, nhựa chịu nhiệt cao tạo ra một sản phẩm cách nhiệt vượt trội ở cả thể dạng cuộn hoặc thể dạng tấm.

Bông thuỷ tinh được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, với tính chất nhiệt và cơ học khác nhau. Sản phẩm được kết hợp với tấm nhôm, nhựa chịu nhiệt cao để hình thành sản phẩm cách nhiệt vượt trội. Vật liệu này cũng có thể được sản xuất như là một nguyên liệu có thể được phun hoặc áp dụng tại chỗ trên bề mặt mong muốn.

Sản xuất bông thủy tinh dựa trên các phương pháp hiện đại của Games Slayter làm việc tại Owens-Illinois Glass Co (Toledo, Ohio). Được cấp bằng sáng chế cho quá trình sản xuất thuỷ tinh vào năm 1933.

Thông số kỹ thuật Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt

Bông thủy tinh có nhiều độ dày và tỷ trọng khác nhau: dày 25mm, 50mm; tỷ trọng 12Kg/m³, 24kg/m³, 32 Kg/m³. Sản phẩm có thể được lắp đặt bên dưới tấm lợp mái, phía trên xà gồ, hay bên trong của tấm lợp vách. Có 3 loại bông thủy tinh như sau:

– Dạng tấm: 60 – > 120kg/m³, có thể phủ màng nhôm và vải tiêu âm 1 mặt hoặc 2 mặt theo yêu cầu. Kích thước có thể cắt theo đơn đặt hàng cụ thể.

– Dạng cuộn: Khổ rộng 1.2m, chiều dài cuộn 18m, 24m, 32m. Tỷ trọng 10kg/m³, 12kg/m³, 24kg/m³, 32kg/m³. Nó có dạng cuộn có giấy bạc và không có giấy bạc.

Ưu điểm Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt

Khả năng cách âm, cách nhiệt cao

Nó chịu được nhiệt độ cao: Không có giấy bạc: -4°C -> 120°C và có giấy bạc: -4°C -> 350°C. Vì thế bông thủy tinh cách nhiệt này có khả năng cách nhiệt cao. Không gian được lắp đặt vì thế mà luôn mát mẻ, dễ chịu, không còn cảm giác ngột ngạt, bí bách.

Bạn cũng hoàn toàn yên tâm về khả năng cách âm của tấm bông thủy tinh cách nhiệt. Với lượng âm thanh được triệt tiêu lên tới 95% – 97%. Nó giúp công trình trở lên yên tĩnh và trong lành.
Khả năng chống cháy cực tốt
Nếu bạn lựa chọn sản phẩm này cho công trình cần độ an toàn về điện và cháy nổ. Thì sản phẩm này là quyết đinh sáng suốt. Bông thủy tinh làm vật liệu cách nhiệt có độ dày và tỉ trọng cao. Nên nó có thời gian không dẫn cháy và chống cháy Cực tốt. Nêu khi có hỏa hoạn, tấm chống cháy bông thủy tinh kéo dài thời gian không bám lửa. Từ đó người sử dụng đủ để khắc phục đám lửa cháy.

Độ bền cao, tuổi thọ công trình thách thức thời gian

Bông thủy tinh là vật liệu vô cơ không chứa chất dinh dưỡng nên mọi tác nhân gây hại như sâu bọ, mối mọt không thể nào làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Nấm mốc, mối mọt cũng không có cơ hội hình thành.

Nhờ đó mà tuổi thọ của bông thủy tinh cách nhiệt luôn thách thức thời gian, năm tháng. Nó có thể kéo dài từ 20 -50 năm, tùy vào nhiệt độ và độ dày
Dễ dàng vận chuyển, thi công nhanh, tiết kiệm nhiều chi phí

Sản phẩm này được sản xuất thành dạng tấm hoặc dạng cuộn rất gọn gàng. Nên khi vận chuyển, thi công cũng rất dễ dàng. Thời gian thi công bông thủy tinh chống cháy nhanh, số lượng nhân công cũng giảm nên không tốn nhiều chi phí.

Ứng dụng Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt


Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt được dùng để cách nhiệt – cách âm cho các tòa cao ốc, nhà xưởng, văn phòng… và hệ thống bảo ôn ngành điện lạnh.

Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt được sử dụng cho phòng hát Karaoke, Bar, sản nhảy, phòng thu, phòng hội nghị, bọc lót cách âm cho trần và vách thạch cao,…

Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt được sử dụng cho hệ thống lạnh: Điều hòa không khí, hệ thống thông gió, bảo ôn các đường ống dẫn gió, ống nóng, cách nhiệt kho lạnh,…

Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt được sử dụng để chống nóng cho nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, chuồng trại chăn nuôi,…